• NGÀY HỘI STEM 2017 ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

  Với sự tham gia của hàng ngàn học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và các chuyên gia quan tâm đến giáo dục STEM, Ngày hội STEM đã thực sự trở thành hoạt động giáo dục có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển mô hình giáo dục STEM tại Việt Nam.

 • Mở màn chuỗi sự kiện STEM đầu năm 2017 cùng sự kiện Ngày Hội STEM Hà Nội với chủ đề Hành tinh tương lai- Future Planet

  STEM là một sáng kiến của Tạp chí Tia Sáng và cộng đồng giáo dục STEM dưới sự bảo trợ của Bộ KH&CN, có mục đích nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM, một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại các nước Âu, Mỹ.  Ngày hội STEM lần đầu tiên đã được tổ chức năm 2015.

  Ngày hội KH&CN (STEM)  là cơ hội tốt để các nhà quản lý KH&CN, giáo dục – đào tạo, nhà trường, giáo viên tiếp cận phương pháp dạy và học tiên tiến, học qua hành hướng tới từng học sinh. Đặc biệt, đây là hoạt động rất bổ ích hỗ trợ cho học sinh, giáo viên và phụ huynh trong phương thức đào tạo, giáo dục trang bị kiến thức và kỹ năng sống để học sinh có thể phát triển ý tưởng sáng tạo và hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò. Trong ngày hội, học sinh sẽ được trải nghiệm những thí nghiệm khoa học, mô hình toán học, mô hình robot, trải nghiệm thiết kế và chế tạo…

  Năm 2017, chương trình Ngày Hội STEM được tổ chức quy mô với dự kiến tham dự của  1500 học sinh cùng 500 lượt phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý giáo dục, hứa hẹn sẽ diễn ra thành công rực rỡ. 

 • Chương trình Ngày Hội STEM Hà Nội 2016

  Ngày hội STEM 2016 sẽ diễn ra tại 24 Lý Thường Kiệt vào ngày 15 tháng 5 năm 2016, với chủ đề "Cỗ máy thời gian", sẽ là một sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn học sinh trong và ngoài khu vực Hà Nội. Tại đây, các bạn nhỏ sẽ được khám phá những bí ẩn của khoa học thông qua cuộc hành trình phát triển của nhân loại, từ thời cổ đại, đến thời trung đại, cận đại và hiện đại.

 • BÁO CÁO TỔNG KẾT NGÀY HỘI STEM TP.HCM 2016

  Ngày hội STEM TPHCM với chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ STEM” đã diễn ra vào sáng ngày 16/1 và kéo dài trong 2 ngày 16-17/1/2016 tại Đại Học Sài Gòn, 273 An Dương Vương, phường 3, quận 5. Sự kiện do Hội Tin học TPHCM (HCA), Trung tâm Khoa học Công nghệ trẻ Thành đoàn TPHCM (TST) phối hợp cùng Tạp chí Tia Sáng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và Cộng đồng Giáo dục STEM Việt nam tổ chức.

 • Ngày hội STEM TPHCM 2016 - Khuyến khích phương pháp dạy và học sáng tạo

  Ngày hội STEM TPHCM với chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ STEM” chính thức khai mạc vào sáng ngày 16/1 và sẽ kéo dài trong 2 ngày 16-17/1/2016 tại Đại Học Sài Gòn, 273 An Dương Vương, phường 3, quận 5. Sự kiện do Hội Tin học TPHCM (HCA), Trung tâm Khoa học Công nghệ trẻ Thành đoàn TPHCM (TST) phối hợp cùng Tạp chí Tia Sáng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và Cộng đồng Giáo dục STEM Việt nam tổ chức. Đây là hoạt động xã hội hóa góp phần vào mục tiêu hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận và thụ hưởng phương thức giáo dục hiện đại của thế giới, chuẩn bị nguồn nhân lực cho tiến trình hội nhập toàn cầu của Việt Nam.

 • THƯ MỜI THAM DỰ KHAI MẠC NGÀY HỘI STEM TP. HỒ CHÍ MINH CHUYẾN DU HÀNH VŨ TRỤ STEM

  Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP.HCM (TST) phối hợp cùng Tạp chí Tia Sáng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội STEM TPHCM với chủ đề “ Chuyến du hành vũ trụ STEM” diễn ra vào 2 ngày 16 và 17 tháng 1 năm 2016 tại Đại học Sài Gòn , 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5. 

 • LỄ CÔNG BỐ NGÀY HỘI STEM TPHCM 2016 “CHUYẾN DU HÀNH VŨ TRỤ STEM”

  (TPHCM – ngày 14 tháng 01 năm 2016) Sáng nay, Hội Tin học TPHCM, Trung tâm Khoa học Công nghệ trẻ Thành đoàn TPHCM (TST) phối hợp cùng Tạp chí Tia Sáng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố Ngày hội STEM TPHCM với chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ STEM”, sẽ diễn ra vào ngày 16-17/1/2016 tại Đại Học Sài Gòn, 273 An Dương Vương, phường 3, quận 5. Ngày hội STEM là sáng kiến của Cộng đồng Giáo dục STEM Việt nam cùng các phụ huynh, nhà giáo, các tổ chức-doanh nghiệp hướng đến hiện thực hóa nhu cầu trang bị kiến thức và kỹ năng tích hợp về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật cho trẻ em Việt Nam cần thiết trong thế kỷ 21.

 • CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI STEM TPHCM 2016

  Ngày hội STEM với chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ STEM” sẽ đưa các em đến tham quan, trải nghiệm học tập và thực hành tại các hành tinh: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) thông qua các Lớp học STEM và STEM Show. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể cùng con em mình tìm hiểu về STEM qua Diễn đàn phụ huynh với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực STEM Việt Nam.

 • THAM GIA MIỄN PHÍ NGÀY HỘI STEM TPHCM 2016

  “Chuyến du hành vũ trụ STEM” sẽ chính thức khởi hành vào vào ngày 16-17/012016 tại khuôn viên Trường Đại học Sài Gòn, 273 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM. Lần đầu tiên, Hội Tin học TP.HCM (HCA), Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ Thành Đoàn (TST) và Tạp chí Tia Sáng phối hợp tổ chức Ngày hội STEM tại TP.HCM. Ngày hội STEM là sân chơi về Giáo dục, Khoa học và Công nghệ dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 và bậc phụ huynh quan tâm.

 • Giao lưu trực tuyến: “STEM - chuyến du hành vũ trụ” HỌC HỎI - KHÁM PHÁ THẬT THÚ VỊ TẠI NGÀY HỘI STEM TPHCM

  TPHCM, ngày 30/12/2015 –Hội Tin Học TPHCM phối hợp cùng Báo Tiếp Thị Thế Giới tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến với đại diện Ban Tổ chức "Ngày hội STEM TPHCM - Chuyến du hành vũ trụ" và những chuyên gia STEM nhằm giải đáp những thắc mắc của đọc giả về STEM.