Tin Tức

 • NGÀY HỘI STEM 2017 ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

  Với sự tham gia của hàng ngàn học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và các chuyên gia quan tâm đến giáo dục STEM, Ngày hội STEM đã thực sự trở thành hoạt động giáo dục có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển mô hình giáo dục STEM tại Việt Nam.

 • Mở màn chuỗi sự kiện STEM đầu năm 2017 cùng sự kiện Ngày Hội STEM Hà Nội với chủ đề Hành tinh tương lai- Future Planet

  STEM là một sáng kiến của Tạp chí Tia Sáng và cộng đồng giáo dục STEM dưới sự bảo trợ của Bộ KH&CN, có mục đích nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM, một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại các nước Âu, Mỹ.  Ngày hội STEM lần đầu tiên đã được tổ chức năm 2015.

  Ngày hội KH&CN (STEM)  là cơ hội tốt để các nhà quản lý KH&CN, giáo dục – đào tạo, nhà trường, giáo viên tiếp cận phương pháp dạy và học tiên tiến, học qua hành hướng tới từng học sinh. Đặc biệt, đây là hoạt động rất bổ ích hỗ trợ cho học sinh, giáo viên và phụ huynh trong phương thức đào tạo, giáo dục trang bị kiến thức và kỹ năng sống để học sinh có thể phát triển ý tưởng sáng tạo và hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò. Trong ngày hội, học sinh sẽ được trải nghiệm những thí nghiệm khoa học, mô hình toán học, mô hình robot, trải nghiệm thiết kế và chế tạo…

  Năm 2017, chương trình Ngày Hội STEM được tổ chức quy mô với dự kiến tham dự của  1500 học sinh cùng 500 lượt phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý giáo dục, hứa hẹn sẽ diễn ra thành công rực rỡ. 

 • Chương trình Ngày Hội STEM Hà Nội 2016

  Ngày hội STEM 2016 sẽ diễn ra tại 24 Lý Thường Kiệt vào ngày 15 tháng 5 năm 2016, với chủ đề "Cỗ máy thời gian", sẽ là một sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn học sinh trong và ngoài khu vực Hà Nội. Tại đây, các bạn nhỏ sẽ được khám phá những bí ẩn của khoa học thông qua cuộc hành trình phát triển của nhân loại, từ thời cổ đại, đến thời trung đại, cận đại và hiện đại.